Tổng hợp tin tức và sự kiện GIBC

Truyền thông

Liên kết sức mạnh Việt - nói mãi, làm được không?

11-10-2016

TTO - “Liên kết sức mạnh Việt - nói mãi, làm được không?” được chọn làm chủ đề của sự kiện Việt Nam CEO Forum 2016 vừa được công bố sáng 15-9.

​Liên kết sức mạnh Việt - nói mãi, làm được không?
Ban tổ chức Việt Nam CEO Forum 2016 thông tin về diễn đàn tại buổi công bố sự kiện sáng 15-9 - Ảnh: Q.L.
Chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị, nội dung, tư duy mới cho người tham dự diễn đàn này để họ lựa chọn hướng đi phù hợp nhất. Bởi không thể một sớm một chiều hay chỉ một phiên thảo luận mà có thể tạo ra sự thay đổi ngay cho từng doanh nghiệp được. 
Ông Nguyễn Thu Phong (chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM)

Sự kiện do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao cùng phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Nguyễn Thu Phong nói thực tế cho thấy yếu tố liên kết, sức mạnh đoàn kết giữa các doanh nghiệp VN chưa mạnh, còn nhiều lúng túng. Do vậy, chủ đề diễn đàn năm nay hướng đến câu chuyện liên kết, tạo ra sức mạnh tập thể, xa hơn là hướng đến một “sức mạnh Việt” trên thương trường.

Phó ban tổ chức diễn đàn Phạm Phú Trường chia sẻ làm sao để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang chiếm đa số trong cộng đồng doanh nghiệp VN ngày càng vững mạnh hơn là mong muốn của điễn đàn này.

Từ chủ đề liên kết, diễn đàn sẽ chia sẻ dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Đó là liên kết quốc tế, liên kết đối thủ cạnh tranh và liên kết chuỗi giá trị. Chủ đề sẽ được chia sẻ trong diễn đàn tổng thể và từng diễn đàn nhỏ để cùng bàn thảo giữa các chuyên gia và người tham dự. 

Dự kiến một số chính khách, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt… sẽ trở thành diễn giả tại diễn đàn năm nay. 

Xuất phát từ TP.HCM song hiện diễn đàn thu hút sự chú ý tham dự của nhiều lãnh đạo, chủ các doanh nghiệp phần lớn còn trẻ không chỉ của TP.HCM mà còn đến từ nhiều khu vực của cả nước.

Diễn đàn lần thứ năm này dự kiến diễn ra chiều 30-9 tại Trung tâm hội nghị White Palace. Theo ban tổ chức, ước tính thu hút khoảng 1.000 CEO sẽ tham dự như bốn lần đã diễn ra các năm qua.

Trưởng ban tổ chức diễn đàn Trần Đức Huy bày tỏ: “Chúng tôi không gánh trách nhiệm thay đổi mà cố gắng giúp doanh nghiệp trả lời câu hỏi tại sao cần phải thay đổi và liên kết cùng nhau, nhất là trong bối cảnh hội nhập hiện nay”.

​Liên kết sức mạnh Việt - nói mãi, làm được không?
Toàn cảnh buổi công bố sự kiện Việt Nam CEO Forum 2016 sáng 15-9 - Ảnh: Q.L.
​Liên kết sức mạnh Việt - nói mãi, làm được không?
Các doanh nhân trẻ trao đổi cùng nhau tại buổi công bố sự kiện Việt Nam CEO Forum 2016 sáng 15-9 - Ảnh: Q.L.