Tổng hợp tin tức và sự kiện GIBC

Truyền thông

Lễ Khai Giảng Chương Trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập - Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

05-07-2016

 

TP. Cần Thơ – Ngày 02.7.2016 – Tại hội trường khách sạn Anh Đào Mekong 2, đã diễn ra lễ khai giảng “Chương trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập – Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (IBA Mekong)”, khóa học do LBC và GIBC phối hợp tổ chức, đặc biệt dành riêng cho đối tượng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp ở 4 tỉnh ABCD Mekong. 

Ảnh: Các học viên tham dự lễ khai giảng IBA Mekong 2016.

Tham dự buổi lễ khai giảng có các vị lãnh đạo cấp cao tại địa phương: ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Đồng Tháp; ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Bến Tre; và bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Cần Thơ. Về phía các cơ quan ban ngành và hiệp hội, có TS. Võ Hùng Dũng – Giám đốc Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ và bà Trần Thị Đẹp – Chủ tịch Hiệp hội Doanh Nghiệp Tỉnh An Giang. Về phía cộng đồng doanh nghiệp, có bà Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc CTCP Dược Hậu Giang.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Đồng Tháp chia sẻ rằng đối với giai đoạn hội nhập kinh tế như hiện nay, các doanh nghiệp ĐBSCL không được phép chủ quan trước các thắng lợi mang tính ngắn hạn mà cần phải hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng lâu dài của doanh nghiệp. Ông Hoan kỳ vọng IBA Mekong sẽ là khóa học giúp các nhà quản trị doanh nghiệp khu vực ĐBSCL nâng cao năng lực quản lý, các kỹ năng mềm và tư duy lãnh đạo trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Đồng quan điểm với ông Lê Minh Hoan, bà Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc CTCP Dược Hậu Giang ấp ủ giấc mơ sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp ĐBSCL trở thành đơn vị dẫn đầu, sánh vai với các doanh nghiệp trên cả nước trong các lĩnh vực kinh doanh. Bà cũng nhắn gửi đến các học viên tham dự IBA Mekong hãy tích cực, chủ động đón nhận kiến thức và nỗ lực học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các giảng viên, chuyên gia trong chương trình, từ đó ứng dụng vào thực tiễn các hoạt động sản xuất kinh doanh đóng góp thêm nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội HVNCLC bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm và đầu tư của Ban lãnh đạo, đặc biệt là các tỉnh ABCD đối với chương trình IBA Mekong, đã tạo điều kiện và động viên doanh nghiệp trên địa bàn tham dự khóa học.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch GIBC, đơn vị sáng lập chương trình IBA cùng với ĐHKT TPHCM, đã chia sẻ về định hướng của chương trình IBA nói chung cũng như mục đích của khóa học IBA Mekong nói riêng và sơ lược tình hình kinh tế vĩ mô. Ông nhấn mạnh việc chủ động đào tạo, nâng cao tri thức của nguồn nhân lực nội tại là một trong những cách thức đầu tư hiệu quả của doanh nghiệp, nhằm nắm bắt mọi cơ hội và hạn chế rủi ro trong quá trình hội nhập. Ông tin tưởng rằng IBA Mekong sẽ tạo nên cơ hội để kết nối và hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp ĐBSCL với các chuyên gia và doanh nghiệp lớn của TP.HCM.

Ảnh: Ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch GIBC dẫn nhập chương trình IBA.

 

IBA Mekong sẽ diễn ra trong 6 tuần, với 4 học phần chính: Kinh tế Việt Nam trong giai đoạn hội nhập; Phát triển năng lực quản lý doanh nghiệp; Tư duy lãnh đạo mới; và Thực hành xây dựng chiến lược kinh doanh. Điểm khác biệt của chương trình chính là sự kết hợp giữa học thuật và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ những chuyên gia/ học giả uy tín. Sau khoá học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Đại Học Kinh Tế TPHCM.

Sau buổi khai giảng, các học viên bước vào học phần đầu tiên của chương trình “Kinh tế Việt Nam trong giai đoạn Hội Nhập”. Luật sư Châu Huy Quang – Thành viên Hiệp hội Luật sư Quốc tế đã chủ trì buổi học đầu tiên với chủ đề “Luật thương mại trong tiến trình hội nhập”. Tiếp theo sau đó, TS. Luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã chia sẻ với các học viên IBA Mekong chuyên đề về “Một số khía cạnh pháp lý về truy cứu trách nhiệm hình sự của pháp nhân, cơ chế phòng ngừa rủi ro, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp”.  

Ảnh: TS. Luật sư Phan Trung Hoài chia sẻ về một số khía cạnh pháp lý đối với doanh nghiệp.

Thông tin chương trình:

“Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập (IBA)” là khoá học do Công ty GIBC kết hợp với Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing của trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức và cấp chứng chỉ.

IBA sẽ trang bị cho những nhà quản trị doanh nghiệp những kiến thức quản trị được cập nhật theo xu hướng thế giới, song hành với những chia sẻ mang tính thực tiễn cao từ những nhà quản lý nhiều kinh nghiệm, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, tư duy chiến lược trong thế giới kinh doanh nhiều biến động, giúp lãnh đạo doanh nghiệp nhận biết rủi ro và nắm bắt cơ hội, đưa doanh nghiệp mình phát triển bền vững đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Chương trình “Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập – Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (IBA Mekong)” do Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Dẫn Đầu (LBC) phối hợp tổ chức, được thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý đến từ những doanh nghiệp thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp.

Khóa học diễn ra từ ngày 02/07/2016 đến hết ngày 14/08/2016.

 

Thông tin liên hệ:

Chương trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập – Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (IBA Mekong)

Ms. Vũ Ngọc Anh Thuyên – 0902 445 688

Mr. Nguyễn Phạm Hà Minh – 0908 610 821

Email: iba@gibc.com.vn                   

Website: www.gibc.com.vn/iba