Tổng hợp bài viết chuyên gia GIBC

Hội nhập: Không chỉ là "sân nhà, sân khách"
Hội nhập: Không chỉ là "sân nhà, sân khách"

Gần 1.000 CEO của các doanh nghiệp đã tham gia CEO FORUM 2015, chiều ngày 24/9/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh, để trao đổi, thảo luận về chủ đề "Tư duy 90 hay 600" khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ chính thức ra mắt và vận hành vào tháng 12/2015.

Rộn ràng lễ khai giảng của học sinh dân tộc thiểu số
Rộn ràng lễ khai giảng của học sinh dân tộc thiểu số

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 5/9/2015, trường Trung học cơ sở Hua La, xã Hua La, thành phố Sơn La long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Trong lễ khai giảng năm nay, niềm vui của thầy và trò trường Hua La như được nhân đôi thêm bởi nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tới dự buổi lễ có Trưởng ban Dân vận thành uỷ, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Sơn La, Phòng Tham mưu - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cán bộ Phòng giáo dục và đào tạo tỉnh, đặc biệt với sự có mặt của Phó Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Phan Hữu Thắng cùng nhà tài trợ đã vượt hơn 300km về dự Lễ Khai giảng và trao quà đầu năm học mới tặng các em học sinh.

"Người Việt mình xài sang quá"
"Người Việt mình xài sang quá"

Trong buổi nói chuyện về Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương – TPP, ông Phạm Phú Ngọc Trai, người sáng lập Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC) bày tỏ sự lo ngại về “thói quen” thích… xài đồ hiệu của người Việt trong khi đất nước còn nghèo. Quá phụ thuộc vào FDI Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, trong 30 năm qua, đổi mới và hội nhập đã thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

"Nhìn" hạ tầng đầu tư bất động sản
"Nhìn" hạ tầng đầu tư bất động sản

Sau khi Tập đoàn Vingroup được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho đầu tư xây mới, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch thường xuyên bị ngập lụt gây ách tắc giao thông như Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm..., hàng loạt dự án bất động sản tại Q.Bình Thạnh đã khởi động để “ăn theo”. Những người mua nhà cũng "nhìn" đường chạy tới đâu để mua đất, mua nhà nơi đó. 'Nhìn' hạ tầng đầu tư bất động sản 3 Hạ tầng được đầu tư, kết nối đồng bộ là lợi thế cho những chủ đầu tư có dự án tại khu vực phía đông. 

Gần 8 tỷ USD đầu tư vào khu Đông TP. HCM
Gần 8 tỷ USD đầu tư vào khu Đông TP. HCM

Tính đến đầu quý III/2015, số tiền chảy vào các dự án hạ tầng, nhà ở và trung tâm thương mại tại trục phía Đông Sài Gòn ước tính khoảng 8 tỷ USD và dòng vốn này đang không ngừng tăng lên. Nghiên cứu của Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), tính đến nửa đầu năm 2015 khu Đông TP HCM (từ trục cầu Sài Gòn đổ ra Thủ Đức đến Ngã tư Vũng Tàu), dòng tiền đầu tư xây dựng cầu, đường cao tốc, vành đai và các tuyến đường huyết mạch ước tính gần 3 tỷ USD.