Tổng hợp bài viết chuyên gia GIBC

Thu hút đầu tư nước ngoài: Ba sự cố và góc nhìn của một chuyên gia
Thu hút đầu tư nước ngoài: Ba sự cố và góc nhìn của một chuyên gia
Nhịp điệu thu hút FDI trong những tháng đầu quý I/2015 không có gì xáo trộn lớn so cùng kỳ các năm nếu không có một số sự cố xảy ra. Điều đáng nói là một số diễn biến gần đây cho thấy cần trao đổi rõ thêm về công tác quản lý Nhà Nước đối với FDI 2015, để góp phần giảm thiểu các sự kiện – sự cố tương tự có thể xảy ra trong thời gian tới khi dòng vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam
3 loại hình bất động sản hấp dẫn nhất năm 2015
3 loại hình bất động sản hấp dẫn nhất năm 2015

Khu công nghiệp, căn hộ trung-cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ là những phân khúc đầu tư có tỷ suất sinh lời cao và ổn định nhất so với phần còn lại của thị trường địa ốc năm Ất Mùi. Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC) Huỳnh Phước Nghĩa dự báo, trong 12 tháng tới, thị trường bất động sản sẽ đón nhiều thông tin tích cực và hoàn toàn có thể hy vọng về bước chuyển mình tốt nhất so với hơn nửa thập niên trước. Các cơ hội hấp dẫn tập trung vào 3 loại hình bất động sản có thể khai thác nhanh.

Củng cố vị thế doanh nghiệp tư nhân
Củng cố vị thế doanh nghiệp tư nhân

Hai năm trở lại đây, vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế – một chủ trương lớn của Nhà nước – đã được đề cập trên diễn đàn Quốc hội, tại các cuộc hội thảo qui mô quốc gia, cũng là lúc nhiều người đặt vấn đề cần mạnh dạn thay đổi cách nhìn nhận vai trò và vị trí doanh nghiệp tư nhân trong sự nghiệp phát triển của đất nước. Tweet Củng cố vị thế doanh nghiệp tư nhân Ảnh minh họa. Trước thời kỳ đổi mới, cả nước chỉ có 15.000 doanh nghiệp tư nhân, đến nay con số này đã lên đến 600.000. Số liệu từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy khát vọng làm giàu của doanh nhân biểu hiện qua con số khoảng 80.000 doanh nghiệp tư nhân được thành lập mỗi năm, nhưng đồng thời những khó khăn trong làm ăn cũng khiến một số lượng tương ứng phải phá sản hoặc tạm ngừng hoạt động. 

Địa ốc kỳ vọng phất lên trong năm mới
Địa ốc kỳ vọng phất lên trong năm mới

Kỳ vọng thị trường nhà đất sẽ có nhiều cú hích trong năm 2015, hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc đã lập kế hoạch bán hàng, công bố mở bán với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến so với năm 2014. Chia sẻ với VnExpress những ngày đầu xuân Ất Mùi, lãnh đạo cấp cao của  Công ty Novaland dự báo năm 2015 thị trường bất động sản hứa hẹn khởi sắc hơn. Cơ sở để công ty tin tưởng vào bức tranh tươi sáng của năm mới là mãi lực đã tăng cao trong năm 2014 và tâm lý thị trường đang được cải thiện đáng kể. "Novaland đã có 3.000 giao dịch thành công trong năm Giáp Ngọ. Năm Ất Mùi doanh thu sẽ cao hơn vì chúng tôi dự kiến bán 4.000 sản phẩm.

"Doanh nghiệp Việt Nam đang mất dần sức chiến đấu"
"Doanh nghiệp Việt Nam đang mất dần sức chiến đấu"

BizLIVE - “Nếu ai thương quê hương, thương Tổ quốc, hãy bảo vệ người giàu một cách chính đáng thì nền kinh tế mới phát triển tốt được”, người từng là Chủ tịch PepsiCo Việt Nam, ông Phạm Phú Ngọc Trai nói với BizLIVE. Tweet . “Doanh nghiệp Việt Nam đang mất dần sức chiến đấu!” Ông Phạm Phú Ngọc Trai. Là một trong số hiếm hoi những lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, Phạm Phú Ngọc Trai từng dẫn dắt PepsiCo qua mặt Coca Cola tại Việt Nam, được giới doanh nhân nhắc đến như một biểu tượng về quản trị, marketing, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp...