IBA - Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập

cấu trúc doanh nghiệpChương Trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập là gì?

Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập (IBA) là khoá học do Công ty GIBC kết hợp với Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing của trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức và cấp chứng chỉ. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý cấp trung và cấp cao kiến thức và kỹ năng quản trị ứng dụng, để điều hành doanh nghiệp vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội phát triển trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Chương trình IBA được xây dựng xung quanh các vấn đề mang tính cập nhật nhất về nền kinh tế trong giai đoạn hội nhập. Chúng tôi tin rằng với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn từ các giảng viên, chuyên gia kinh tế hàng đầu, và những nhà quản trị doanh nghiệp thành công, khoá học sẽ vượt xa hơn những nghiên cứu tình huống tổng quan thường thấy trong một lớp học truyền thống.

IBA sẽ góp phần trang bị cho những nhà quản trị doanh nghiệp một thế giới quan thực tiễn nhằm ứng phó với các quyết định kinh doanh phức tạp, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định mang tính chiến lược và cuối cùng là sự nhạy bén nắm bắt thời cơ để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Mục Tiêu – Đối Tượng – Giảng Viên

Tại sao các nhà quản lý nên theo học chương trình IBA?

 • IBA giúp nâng cao năng lực điều hành cho cấp quản lý trong tiến trình hội nhập, nhằm đáp ứng được yêu cầu liên tục cách tân trong thời đại mới.
 • IBA góp phần củng cố nền tảng chuyên môn, nâng cao tư duy quản trị để những nhà lãnh đạo tiếp tục tự học và áp dụng trị thức vào thực tiễn kinh doanh.
 • IBA đem đến cơ hội tiếp xúc và chia sẻ kinh nghiệm với những diễn giả uyên bác và quản trị viên cấp quốc gia & quốc tế.
 • IBA tạo điều kiện tương tác, trao đổi và quảng bá giữa các doanh nghiệp

Thiết kế chương trình IBA gồm 27 buổi học, với thời lượng 3 giờ/ buổi và 2 buổi/ tuần. Khoá học là sự hợp nhất giữa kiến thức nâng cao và kỹ năng quản trị ứng dụng xoay quanh những nội dung như:

 • Kinh tế Việt Nam trong giai đoạn hội nhập.
 • Phát triển năng lực quản lý doanh nghiệp.
 • Tư duy lãnh đạo mới.
 • Thực hành xây dựng chiến lược kinh doanh.

Thời gian khai giảng khóa 3 tại TPHCM: dự kiến vào tháng 08 năm 2016.

Địa điểm tổ chức: Khách sạn Norfolk – 117 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hình thức học tập trung:

 • 27 buổi/ khoá học, tương đương 81 giờ.
 • Lịch học xen kẽ Thứ ba/ thứ năm & Thứ năm/ thứ bảy. 
 • Thứ ba/ thứ năm, từ 18:00 đến 21:0, thứ bảy, từ 14:00 đến 17:00.

Học phí: 40,000,000 VND.

Chi phí trên bao gồm: Học Phí, Tài Liệu, Tea-Break, Chứng Chỉ do trường Đại Học Kinh Tế & GIBC đồng cấp

Điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến sẵn có trên trang www.gibc.com.vn/vn/iba hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được đơn đăng ký gửi qua đường bưu điện.

Để tư vấn thêm về chương trình, vui lòng liên hệ:

Quản lý chương trình IBA

Tel: 08 3521 0556 Fax: 08 3521 0558
Mobile: 0909 005 396 Email: iba@gibc.com.vn

Baskin Robbins Việt Nam

Nguyễn Thanh Nam, Tổng Giám Đốc

Khóa học IBA đã đem đến cho tôi lượng kiến thức đồ sộ và cơ hội được tương tác với các bạn học viên khác, với tôi đó là một niềm vui thực sự. Ban tổ chức chương trình luôn hỗ trợ nhiệt tình giúp lớp học diễn ra đúng giờ và cấp phát chu đáo tài liệu học tập. Lần này đi học này tôi được các thầy cô truyền tải một lượng kiến thức tuy rất lớn nhưng được hệ thống hóa bài bản giúp chúng tôi tiếp thu dễ dàng và ghi nhớ sâu. Những gì tôi học được thật sự hữu ích và mang tính ứng dụng cao, tôi có thể áp dụng ngay cho doanh nhiệp của mình. Ví dụ tôi đã triển khai những hiểu biết từ môn từ môn CSR (Corporate Social Responsibility) vào hoạt động kinh doanh của Baskin Roobins, đơn cử như hỗ trợ kinh phí cho con em của nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, hay đồng thời hàng quý chúng tôi cùng nhau đi phát quà cho các cụ già neo đơn. Các hoạt động đó vừa góp phần gắn kết nội bộ công ty vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với công đồng, khiến tập thể nhân viên của chúng tôi rất tự hào.

Ngoài ra, khái niệm “Lắng nghe không mặc định” của thầy TS. Dương Nguyên Vũ là một khái niệm mới mà tôi rất tâm đắc: Lắng nghe để giúp bản thân mình cởi mở hơn và để thấu hiểu hơn.

Và điều then chốt cuối cùng tôi đúc kết được từ khóa học là không ngừng nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân viên công ty thông qua các chương trình huấn luyện nội bộ và đề cử họ theo học các khóa ngắn hạn. Tôi đã tổ chức buổi trao đổi hiểu biết của mình từ khóa học với tập thể nhân viên về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, các hiệp định thương mại tự do như TPP/FTA/AEC, họ đã rất thích thú khi được biết những thông tin như vậy trong thời kì hội nhập.

Tập Đoàn Thái Bình

Trần Thị Giang Thủy, Giám Đốc Tài Chính

Theo tôi đây là chương trình rất phù hợp đối với cấp lãnh đạo vì chương trình đã cung cấp kiến thức tổng quan về nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong giai đoạn mới. Đối với lãnh đạo cấp cao nội dung thiết kế của chương trình rất phù hợp và kết quả đem đến sau khóa học là chúng tôi đã thay đổi được tư duy và xác lập lại tầm nhìn cho doanh nghiệp. Với tôi đây là yếu tố then chốt của một người lãnh đạo giỏi, chỉ cần xây dựng được định hướng đúng đắn và hướng mọi người trong tổ chức cùng nhau đạt được mục tiêu đề ra. Điểm thích nhất của tôi đối với chương trình là sự chia sẻ nhiệt tình về cách xây dựng chiến lược của các anh/chị quản lý cấp cao của công ty Pepsi, đặc biệt là anh Phạm Phú Ngọc Trai.

Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

Lê Thị Thanh Thương, Phó Ban Biên Tập

Khóa học này giúp tôi có thêm động lực để thay đổi những điểm còn trì trệ ở bản thân. Lượng kiến thức tiếp thu đã cho tôi cái nhìn đa chiều và óc phân tích vấn đề toàn diện hơn, điều đó rất có lợi cho công việc nhà báo hiện tại của tôi. Đặc biệt, lớp học Marketing sáng tạo đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ trước đó của tôi về Marketing và những ứng dụng thực tiễn của nó cho doanh nghiệp. Môn học yêu thích tiếp theo là Quản Trị Sự Thay Đổi: điều quan trọng là làm thế nào để doanh nghiệp chúng ta có được những thay đổi tốt hơn và quản trị điều đó hiệu quả nhằm phát triển công việc kinh doanh theo hướng bền vững. Khái niệm này giúp tôi có đủ sự tự tin để thay đổi và hoàn thiện bản thân trong mội trường làm việc hiện tại.

Tôi rất biết ơn các thầy cô từ Trường Đại Học Kinh Tế, với cách giảng dạy gắn liền giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn, mang tính gần gũi và thiết thực. Tôi cũng rất biết ơn các anh chị diễn giả đến từ các công ty/ tập đoàn nước ngoài đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu đúc kết từ quá trình làm việc của mình. Tôi nghĩ rằng, một trong những lợi ích thiết thực nhất của IBA là học viên không phải học kiến thức suông nữa; mà có thể ứng dụng những chia sẻ thực tiễn vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, IBA đã thực sự hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ đó.

Toàn Thịnh Phát

Trần Thanh Toàn, Giám Đốc

Theo tôi, chương trình rất có ích đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập kinh tế hiện nay. Chương trình là nơi quy tụ rất nhiều giảng viên/diễn giả giàu kinh nghiệm, họ chia sẻ và giúp tôi bổ sung nhiều kiến thức thực tế về chiến lược Marketing,Kinh Doanh, Nhân sự. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức và chúc Chương Trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập của GIBC và Trường Đại Học Kinh Tế ngày càng phát triễn.

 

Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

Nguyễn Thị Hồng Phúc, Phóng Viên

Học để nói “có!”

Khi được biết Chương trình quản trị kinh doanh hội nhập (IBA) mở khóa I tôi đã muốn theo học vì bị thúc giục bởi câu hỏi: các doanh nhân họ đang học cái gì và họ đang nghĩ thế nào? Hội nhập thì nhiều người đã nói nhưng cụ thể làm sao ta biết “What is next?”, và mỗi cá nhân, tổ chức sẽ ở đâu trong dòng chảy đó?

Câu trả lời tôi nhận được sau khóa học, thật may mắn, nhiều hơn thế. Đó là góc nhìn rộng hơn về xu thế marketing do thầy Huỳnh Phước Nghĩa chuyển tải đến học viên, là cách nhìn về kinh tế vĩ mô trong dòng chảy khu vực và toàn cầu từ cô Thu, cách đối xử với nguồn vốn con người và động viên người làm kinh doanh đánh thức ngọn lửa bên trong mỗi nhân viên của chị Tiêu Yến Trinh. 

Quản trị bán hàng và cách bán hàng thông thái, bán mà như không bán của thầy Vũ Quốc Chinh và những kinh nghiệm bán hàng trên “con đường đau khổ” của nghề sales từ ông Lâm Văn Hải cũng hấp dẫn lớp học. Kỹ năng quản trị sự thay đổi của giảng viên Trần Trọng Gia Vinh có thể áp dụng với mỗi cá nhân trong cuộc sống đời thường. Thầy Đặng Ngọc Đại để lại ấn tượng sâu sắc với chúng tôi bởi sự thông minh, hóm hỉnh và biến kỹ năng lãnh đạo tinh vi trở thành rất dễ nhớ. Kinh nghiệm và nghiên cứu về doanh nghiệp gia đình là một chủ đề mới và lạ của lớp học này so với nhiều chương trình đào tạo. Tư duy đổi mới và sáng tạo của thầy Giáp Văn Dương hay triết lý về sự chia sẻ qua chủ đề CSR của ông Phạm Phú Ngọc Trai đem đến quan niệm sâu sắc về sự cho đi và nhận lại của con người, giúp tôi mở ra nhiều suy nghĩ về cuộc sống.

Tôi còn nhận được những món quà từ các học viên trong lớp. Tôi may mắn được học cùng các anh chị Nhóm I rất dễ thương và tài năng. Chị Trinh luôn ấm áp và tinh tế, anh Khoa, anh Huy hiền hậu và thông minh, anh Tính, anh Toàn, anh Tân chân thành.

Ngoài nhóm I, nhiều học viên trong lớp rất giỏi và đầy nhiệt huyết, khát vọng tạo ra giá trị cho công ty và xã hội, đó là điều tôi rất cảm phục. Anh Hải ham đọc sách và học hỏi, chia sẻ ý tưởng, anh Nam gây dựng được sản phẩm ấn tượng trong mắt người tiêu dùng, chị Sâm, chị Vân, chị Thủy năng động và sáng tạo với thị trường Cu Ba, anh Khôi vừa phấn đấu phát triển thương hiệu vừa mong muốn chia sẻ tấm lòng nhân ái với cộng đồng…

Thông tin và kiến thức trên đời này là vô tận, tuy lớp học chỉ diễn ra ba tháng và học viên kịp tiếp nhận những gì cơ bản nhất trong kinh doanh dưới góc nhìn hội nhập song tôi biết ơn Ban tổ chức và các thầy cô giáo đã cố gắng đem cho học viên một phần tinh lọc nhất họ đã gom góp qua nhiều năm lao động và tích lũy của mình.

Thế giới đang thay đổi mỗi tích tắc và những gì ta học hôm nay có thể sẽ xê dịch trong ngày mai, trong tuần sau, thậm chí các chương trình IBA sau này sẽ khác đi. Nhưng điều quan trọng nhất tôi học từ các anh chị học viên và giảng viên đó là một tinh thần học tập. Tôi nhớ Hồ Chí Minh đã nói “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Có được một tinh thần học tập không ngừng nghỉ suốt đời mới là cách để mỗi người mở rộng “thành giếng” của con ếch là chính mình, nới rộng đường biên trong tâm trí mình đón nhận cái mới, sự khác biệt và vui vẻ chấp nhận bóng tối và ánh sáng của cuộc sống.

Đôi khi cuộc đời, những mối quan hệ, công việc, tình yêu, tình bạn, tiền bạc sẽ nói không với ta. Vì thế, nghĩa vụ của chúng ta là mỗi ngày phải vượt qua mình một chút, để ngày mai tốt hơn hôm nay và bao dung nói “có!” với thế giới này. Tôi cám ơn các giảng viên, các em tổ chức lớp học và đặc biệt các anh chị học viên đã luôn tạo cho tôi cảm hứng đến lớp học sau cả ngày làm việc.

Hồng Phúc

Download Brochure  Download Phiếu Đăng Ký Thời Gian Biểu

 TÌM KIẾM GIẢI PHÁP TƯ VẤN TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Liên hệ chúng tôi