Integrated News & Events

Communication

CEO Việt vì sự phồn thịnh của đất nước

11-10-2016


Đây là sự kiện thường niên hướng đến tầm quốc gia dành cho giới CEO Việt Nam, được Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Doanh nhân 2030, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao cùng tổ chức.NDĐT- Ngày 30-9, chương trình “Vietnam CEO Forum 2016” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thành Phong, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dự sự kiện.

Vietnam CEO Forum 2016 năm nay với mong muốn mang đến giải pháp thiết thực cho vấn đề trên thông qua những liên kết quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần có gồm: “Liên kết quốc tế - Liên kết đối thủ cạnh tranh - Liên kết các chuỗi giá trị”.

Sự kiện Vietnam CEO Forum 2016 đã đi qua năm năm tổ chức liên tiếp.

Sự kiện luôn khẳng định là ngày hội của giới CEO và những chuyên gia kinh tế hàng đầu cả nước; là nơi các doanh nghiệp có thể bày tỏ những trăn trở và tìm các giải đáp hỗ trợ từ các cấp, ban, ngành; cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm và thắt chặt hơn nữa tính gắn kết để tạo ra sức mạnh tổng thể ngày càng lớn mạnh của bức tranh chung kinh tế Việt Nam.

Sự kiện hướng đến mục tiêu một triệu doanh nghiệp Việt Nam và 500 nghìn doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020; hướng đến việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cho giới trẻ; hướng đến mong ước nỗ lực đưa TP Hồ Chí Minh đến vị thế kinh tế dẫn đầu khu vực.

Tại sự kiện, lãnh đạo Thành phố khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa các cơ chế, chính sách, các cam kết của lãnh đạo các nhiệm kỳ trước đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Thành phố khẳng định niềm tin vào doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư trong ngoài nước với Đảng bộ và chính quyền thành phố, cùng đóng góp công sức vì sự phát triển chung của TP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Đinh La Thăng cho biết, kể từ khi Đảng ta ra đời, được Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn dắt, cả dân tộc đã làm nên một huyền thoại là giành độc lập, thống nhất Tổ quốc. Phải gọi đó là những kỳ tích mang tầm thời đại. Làm nên những kỳ tích đó, các bậc ông cha, ta chỉ có hai bàn tay trắng, thêm vào lòng yêu nước nồng nàn và một quyết tâm cao như núi.

Đồng chí Đinh La Thăng đặt vấn đề, doanh nhân, chính quyền cần phải ngồi lại với nhau để tìm cách phát huy tối đa sức mạnh từ truyền thống dân tộc là tinh thần đoàn kết. Hãy thử hình dung không có sự đoàn kết, một truyền thống quý báu của người Việt, được Đảng ta đề cao và vun đắp suốt từ khi ra đời, liệu chúng ta có chiến thắng được các loại ngoại xâm mạnh hơn nhiều lần về công nghệ và tiềm lực.

 

“Kinh nghiệm của những quốc gia thành công là phải tạo ra được một đội ngũ các CEO. Đó là điều không còn gì phải bàn cãi. Những đội ngũ ấy phải có tinh thần dân tộc rất cao để đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu. Nghĩa là, phải có sự đoàn kết chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội, chia sẻ rủi ro, với phương châm các bên cùng thắng để người thắng lớn nhất chính là đất nước. Hôm nay, tôi tha thiết kêu gọi các CEO Việt hãy đoàn kết hơn nữa, trong một cộng đồng trách nhiệm cao nhất với sự phồn thịnh của đất nước, tạo ra sức mạnh ngang với việc dời non lấp biển mà ông cha ta đã làm khi dựng nước. Tôi tin là chúng ta nhất định làm được. Chúng ta phải tiếp tục khai thác để đưa đất nước tiến lên, thoát ra khỏi vòng xoáy thu nhập trung bình. Công việc đó là của các CEO. Bởi vì, tuy là những nhà điều hành, nhưng bản chất thì các anh các chị là lực lượng kiến tạo. Các anh các chị phải là những nhà tư vấn thông minh nhất cho Chính quyền, cho Nhà nước về chính sách, cơ chế, chiến lược sử dụng nguồn lực”, đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh.

DƯƠNG MINH ANH