Tổng hợp tin tức và sự kiện GIBC

Truyền thông

IBA Mekong 2016: Doanh nghiệp Việt vẫn nhầm lẫn ‘từ thiện’ với ‘trách nhiệm xã hội’
IBA Mekong 2016: Doanh nghiệp Việt vẫn nhầm lẫn ‘từ thiện’ với ‘trách nhiệm xã hội’

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thể hiện ở chỗ giá trị mà doanh nghiệp đem tới cho cộng đồng chứ không chỉ đơn thuần là làm từ thiện (cho học bổng, trao nhà tình thương…).

Lễ Khai Giảng Chương Trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập - Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long
Lễ Khai Giảng Chương Trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập - Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

Sáng ngày 02.7.2016 – tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ khai giảng khoá học “Chương trình Quản Trị Kinh Doanh Hội Nhập - Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (IBA Mekong)”, do Công ty Tư Vấn Kinh Doanh Hội Nhập Toàn Cầu (GIBC) phối hợp cùng Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Dẫn Đầu (LBC) tổ chức. Khóa học thu hút hơn 50 học viên là các nhà quản trị, lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp tiêu biểu khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp (ABCD). IBA Mekong sẽ cập nhật cho học viên tham dự kiến thức chuyên môn quản trị, các kỹ năng mềm và tư duy lãnh đạo trong thời đại mới nhằm nâng cao năng lực điều hành, quản trị trong tiến trình hội nhập của nền kinh tế Việt Nam với thế giới. 

Câu chuyện hòa bình ở Tokyo: những bức ảnh biết nói
Câu chuyện hòa bình ở Tokyo: những bức ảnh biết nói

TTO - Chương trình Câu chuyện hòa bình số 4 - Cánh hoa hòa bình được tổ chức tại Tokyo International Forum - nơi tổ chức sự kiện, hội nghị, trình diễn nghệ thuật rộng lớn...

Câu chuyện hoà bình 3: Chuyện 3 người trẻ không mộng mơ
Câu chuyện hoà bình 3: Chuyện 3 người trẻ không mộng mơ

Người trẻ thường lắm ý tưởng nhưng ba người trẻ này không chỉ biết “vẽ vời” mà còn có khả năng chiêu dụ những người “thích vẽ vời” cùng chí hướng khác để tạo nên những thương hiệu âm nhạc đáng giá, trong đó có Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình.

Câu chuyện hoà bình 3: Hào hùng và xúc động
Câu chuyện hoà bình 3: Hào hùng và xúc động

Tuổi Trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình là thương hiệu nghệ thuật cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai và Công ty Viet Vision sản xuất.

Đồng hành cùng chương trình Câu chuyện hòa bình số 3 là Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC, Công ty Thái Bình cùng các nhà tài trợ VietinBank, Yến Sào Khánh Hòa, Suntory Pepsico và Vietnam Airlines.

Câu chuyện hòa bình nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu nước
Câu chuyện hòa bình nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu nước

TT - Chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 3 và số 4 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Tokyo vào tháng 3 và tháng 4-2016 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Câu chuyện hòa bình nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu nước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn và Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh tham dự buổi họp báo chương trình Câu chuyện hòa bình ngày 14-3 - Ảnh: Quang Định

Ông Doãn Hồng Hà - phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - nói:

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình năm nay có hai điểm đặc biệt. Thứ nhất là chương trình được tổ chức vào tháng 3 - Tháng thanh niên 2016 với rất nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Điểm đặc biệt thứ hai là Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình không dừng lại ở phạm vi trong nước, mà đã mang thông điệp hòa bình ra ngoài lãnh thổ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đó là tổ chức tại Nhật Bản.

Chúng tôi tin tưởng và hi vọng chương trình số 3 với chủ đề Ánh hòa bìnhđược tổ chức tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam vào ngày 20-3 và chương trình số 4 - Cánh hoa hòa bình được tổ chức tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào ngày 14-4 tiếp tục là thông điệp giúp các bạn thanh niên, sinh viên nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu nước một cách tự nhiên, biến nhiệt huyết thành hành động để chung tay xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một vững mạnh hơn”.

Không chỉ dừng lại ở Nhật Bản...

Học bổng Câu chuyện hòa bình

“Khi cùng nhau thực hiện chương trình này, chúng tôi không đặt vấn đề lợi nhuận mà đặt vấn đề trách nhiệm với xã hội.

Ngoài mục tiêu lan tỏa thông điệp yêu hòa bình, năm nay chương trình còn xây dựng học bổng Câu chuyện hòa bình dành cho đối tượng là con em các chiến sĩ thuộc những lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình ở các biên giới, biển đảo Việt Nam với 85 suất, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng” - ông Tăng Hữu Phong cho biết.

Ông Tăng Hữu Phong - tổng biên tập báoTuổi Trẻ - đầy hứng thú khi kể về quá trình tổ chức chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình trong những ngày qua:

“Sau hai lần tổ chức chương trình thành công tại TP.HCM, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và bạn đọc của báo, chúng tôi cùng nhau ngồi lại để thực hiện tiếp hai chương trình số 3 và số 4 với một niềm hứng khởi mới.

Chúng tôi rất cảm kích các đối tác, các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành đã tin tưởng, cùng chúng tôi làm nên những sự khác biệt cho chương trình ý nghĩa này.

Với chúng tôi, yếu tố tài trợ không quan trọng bằng sự chia sẻ của các đơn vị về những trăn trở, sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi, cùng nắm tay nhau để nói rằng chúng ta yêu hòa bình.

Hai chương trình năm nay mang ý nghĩa vô cùng rộng lớn khi được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tại Nhật Bản”.

Nhất trí cao cùng ban tổ chức, ông Phạm Phú Trường - tổng giám đốc Công ty GIBC - cho hay GIBC là đơn vị đồng hành cùng Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình từ số đầu tiên.

Trong vai trò “người đồng hành”, GIBC cùng êkip thực hiện xây dựng ý tưởng, giới thiệu những nhà tài trợ, góp ý vào nội dung... để chương trình ngày một vững mạnh, đưa được tiếng nói, khát vọng hòa bình của Việt Nam ra thế giới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Câu chuyện hòa bình không chỉ 4 số, mà còn sẽ đồng hành dài lâu với mong muốn đưa được thật nhiều hình ảnh đẹp của con người, đất nước, những khát khao gìn giữ hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay.

Với những nỗ lực đã qua, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục cùng các bạn giới thiệu Câu chuyện hòa bình tại Singapore trong thời gian tới” - ông Phạm Phú Trường nói.

Không chỉ bất ngờ bởi tiết lộ sớm từ ông Phạm Phú Trường, buổi họp báo sôi động hẳn lên khi bà Trần Thị Giang Thủy - phó tổng giám đốc tài chính Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình, một đơn vị đồng hành khác của chương trình - cũng hồ hởi:

“Công ty chúng tôi chuyên xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam sang Cuba. Bắt tay cùng chương trình, chúng tôi hi vọng Câu chuyện hòa bình sẽ được tổ chức tại Cuba trong một ngày gần đây”.

Sen, đào 
cùng trò chuyện

Tại buổi họp báo, anh Cao Trung Hiếu - tổng đạo diễn của chương trình - cũng “bật mí” vài nét chính trong nội dung của hai chương trình số 3 và 4.Câu chuyện hòa bình số 3 - Ánh hòa bình sẽ xây dựng hình ảnh một người thanh niên thế hệ mới, thừa hưởng nền tảng giàu có của văn hóa dân tộc và đứng trước thời cơ - nhiệm vụ hội nhập của đất nước trong thời kỳ mới, truyền tải một thông điệp yêu chuộng hòa bình của người trẻ Việt Nam qua nhiều cách tiệm cận mới: văn hóa, kinh tế, hoạt động cộng đồng...

Ánh hòa bình lấy hình ảnh và sự thay đổi biến hóa của ánh sáng, những thông điệp khác nhau để khắc họa hình ảnh của người thanh niên trí thức giàu năng lượng và lý tưởng.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Phương Thanh, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Ái Phương, Quốc Thiên, Trúc Nhân, nhóm Oplus, Tạ Quang Thắng, bé Hồng Minh, nhóm vũ đoàn Hoàng Thông, biên đạo Ngọc Tú...

Trong khi đó, Câu chuyện hòa bình số 4 - Cánh hoa hòa bình nêu cao tinh thần ca ngợi hòa bình giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong vấn đề tôn trọng chủ quyền từng quốc gia trong quá khứ và hiện tại.

Cánh hoa hòa bình lấy hình tượng hoa sen nồng thắm giữa mùa hoa anh đào rực rỡ. Sắc hương của những bông hoa tượng trưng cho sự bình an, hòa bình và nhân văn của hai dân tộc, tượng trưng cho sức sống của mùa xuân, của tuổi trẻ, của niềm tin và tình yêu dành cho nhau giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Hồng Nhung, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, nhóm Oplus, Hải Triều, Minh Hiệp, vũ đoàn Arabesque, biên đạo Tấn Lộc... sẽ là những nghệ sĩ cùng kể Câu chuyện hòa bình tại Nhật.

Câu chuyện hoà bình: Vươn xa thế giới
Câu chuyện hoà bình: Vươn xa thế giới

TTO - Chiều 14-3, nhiều nghệ sĩ Hà Anh Tuấn, Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Phương Linh, Hoàng Quyên, Ái Phương... 

Saigon Times Foundation và GIBC, Thái Bình ký kết Chương trình “Học bổng STF – GIBC – Thái Bình”
Saigon Times Foundation và GIBC, Thái Bình ký kết Chương trình “Học bổng STF – GIBC – Thái Bình”

Sáng ngày 19-2-2016, tại trụ sở Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF), ...

Chủ tịch GIBC Phạm Phú Ngọc Trai: Người làm thuê số 1 đi khởi nghiệp
Chủ tịch GIBC Phạm Phú Ngọc Trai: Người làm thuê số 1 đi khởi nghiệp

Được biết đến là người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ lãnh đạo khu vực tại một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới (PepsiCo),...

Vinh danh " Danh Hiệu Nhà Lãnh Đạo,Nhà Quản Lý có Tâm,có Tầm,có Tài "
Vinh danh " Danh Hiệu Nhà Lãnh Đạo,Nhà Quản Lý có Tâm,có Tầm,có Tài "

Chiều ngày 16/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam)...