Tổng hợp bài viết chuyên gia GIBC

"Doanh nghiệp Việt Nam đang mất dần sức chiến đấu"
"Doanh nghiệp Việt Nam đang mất dần sức chiến đấu"

BizLIVE - “Nếu ai thương quê hương, thương Tổ quốc, hãy bảo vệ người giàu một cách chính đáng thì nền kinh tế mới phát triển tốt được”, người từng là Chủ tịch PepsiCo Việt Nam, ông Phạm Phú Ngọc Trai nói với BizLIVE. Tweet . “Doanh nghiệp Việt Nam đang mất dần sức chiến đấu!” Ông Phạm Phú Ngọc Trai. Là một trong số hiếm hoi những lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, Phạm Phú Ngọc Trai từng dẫn dắt PepsiCo qua mặt Coca Cola tại Việt Nam, được giới doanh nhân nhắc đến như một biểu tượng về quản trị, marketing, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp... 

Bất động sản đua nhau cậy nhờ showbiz
Bất động sản đua nhau cậy nhờ showbiz

Tùy vào độ "hot" cũng như thời gian quảng bá cho dự án, một nghệ sĩ làm đại sứ thương hiệu có thể nhận từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Địa ốc mượn người nổi tiếng tiếp thị sản phẩm / Địa ốc hạng sang chèo kéo khách bằng thẻ V.I.P Khảo sát của VnExpress trong 2 tháng qua, số lượng dự án mở bán tại TP HCM có sử dụng người nổi tiếng quảng bá thương hiệu đang tăng mạnh so với cùng kỳ. Nếu đầu năm ngoái chỉ lác đác vài doanh nghiệp tung chiêu tiếp thị này thì 8 tuần nay, số lượng người của công chúng đi dự các sự kiện mở bán, công bố dự án hoặc làm đại sứ bất động sản dày đặc hơn. 

Năm 2015, đầu tư nhà đất có cơ hội sinh lời 15-20%
Năm 2015, đầu tư nhà đất có cơ hội sinh lời 15-20%

Các chuyên gia dự báo năm 2015 người có thu nhập trung bình sẽ dễ dàng tiếp cận chung cư giá rẻ hơn trong khi đầu tư căn hộ cao cấp và đất nền có cơ hội sinh lời 15-20% do thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục ở các phân khúc này.

Bất động sản khó “sốt”
Bất động sản khó “sốt”

Nhiều chuyên gia đã nói thẳng, việc một số doanh nghiệp cho rằng bất động sản sẽ tăng giá chỉ là “đòn gió”. Năm 2015 thị trường bất động sản sẽ ấm hơn nhưng “rất khó xảy ra chuyện sốt giá như năm 2007”.

Tiếp tục xin ưu đãi "khủng": Samsung cần thực hiện đúng cam kết
Tiếp tục xin ưu đãi "khủng": Samsung cần thực hiện đúng cam kết

(Thời báo Kinh Doanh) - Cần đánh giá toàn diện việc thực hiện các cam kết của Samsung để tập đoàn này phát triển bền vững và hiệu quả tại Việt Nam, tạo sự lan tỏa và kết nối với DN trong nước. Việc xin ưu đãi của Samsung cũng cần đánh giá thận trọng và đúng quy định để tạo cơ hội cho DN Việt Nam được tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng của Samsung, theo khuyến nghị của Ts. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.